Khi thiết kế thi công nội thất cần lưu ý những vấn đề gì?

Thiết kế thi công nội thất là một trong những hạng mục quan trọng góp phần mang lại vẻ đẹp của một căn nhà. Chính vì vậy, trước khi tiến hành thiết kế thi công nội thất, bạn nên chuẩn bị chu đáo để có thể tiến hành thuận lợi, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ lại vừa đảm bảo về kinh phí. Bài viết “Khi thiết kế thi công nội thất cần lưu ý những vấn đề gì?” dưới đây, Công ty Nội thất Rạch Giá sẽ chia sẻ cùng bạn một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế hạng mục này.

1. Tính toán, dự trù chi phí

Đây là một trong những bước quan trọng trước khi thiết kế thi công nội thất. Thực hiện bước này bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể về toàn bộ chi phí thông qua việc hoạch định về ý tưởng, vật liệu, nhân công, thời điểm bắt đầu… Nếu không phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn nên tham khảo những người có chuyên môn hoặc từng thực hiện hạng mục này để có thêm kinh nghiệm.

thiết kế thi công nội thất

Tính toán chi phí trước khi tiến hành thi công giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn

2. Bàn bạc, thống nhất giữa các thành viên gia đình

Nếu hạng mục thiết kế thi công nội thất nằm trong không gian một căn nhà có nhiều thành viên gia đình cùng chung sống thì bạn nên tham khảo, bàn bạc và thống nhất trước khi đi đến phương án thiết kế cuối cùng. Việc này nhằm tạo ra sự dung hòa trong mong muốn, sở thích và nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình.

Điều này cực kỳ quan trọng bởi đó là nơi sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Nhất là với không gian sinh hoạt riêng của từng thành viên thì việc để thành viên đó tự quyết định ý tưởng thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng.

3. Nên tham khảo việc thiết kế nội thất trước khi xây nhà

Điều này sẽ giúp cho bạn định hình được gu nội thất ngay từ ban đầu, dó đó sẽ có sự thống nhất trong thiết kế và xây nhà. Bạn nên tham khảo và chọn lọc thay vì ôm tất cả những gì bạn thấy đẹp vào căn nhà của mình. Điều này chỉ khiến cho căn nhà của bạn thêm rối rắm, thiếu đi sự tinh tế, đồng nhất.

Tốt nhất, bạn nên chia sẻ ý tưởng, mong muốn với các kiến trúc sư. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, các kiến trúc sư sẽ tư vấn và chuyển tải được mong muốn của bạn vào trong thiết kế nội thất của căn nhà.

thiết kế thi công nội thất

Nên chọn lọc thay vì ôm đồm tất cả mong muốn trong thiết kế nội thất

4. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp, uy tín

Với kinh nghiệm và vốn kiến thức sâu sắc trong lĩnh vực này, các nhà thiết kế nội thất sẽ tư vấn cho bạn và gia đình những giải pháp thiết kế tối ưu nhất đối với từng không gian cũng như tổng thể không gian. Chính vì vậy, nhằm tối ưu hóa việc thiết kế cũng như hiệu quả và thành phẩm nội thất, bạn nên chọn lựa một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín.

Việc lựa chọn một đơn vị thi công để hiện thực hóa thiết kế nội thất cũng là khâu quan trọng. Bạn nên tham khảo những người đi trước, có kinh nghiệm trước khi chọn lựa nhà thầu. Đồng thời, trước khi tiến hành thi công nội thất cần có hợp đồng rõ ràng giữa hai bên, tránh những khúc mắc không đáng có nhé.

thiết kế thi công nội thất

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín góp phần làm nên thành công của công trình

5. Giám sát và nắm bắt tình hình thiết bị, vật liệu

Bạn nên nhờ ngay kiến trúc sư thiết kế giám sát công trình thi công giúp bạn, bởi họ là người có kinh nghiệm và hiểu rõ thiết kế nhất. Bên cạnh đó, việc nắm rõ giá cả của các thiết bị, nguyên vật liệu trước khi thi công, tìm hiểu nhà cung cấp chất lượng, giá cả phải chăng sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí hoặc không gặp trục trặc, gián đoạn trong quá trình thi công.

Như đã nói ở trên, thiết kế thi công nội thất là một trong những hạng mục quan trọng, mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho căn nhà cũng như thể hiện rõ gu thẩm mỹ của chủ nhân căn nhà. Chính vì vậy, tìm hiểu, tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện sẽ giúp bạn chủ động, tiết kiệm chi phí và vẫn thu lại được công trình như mong muốn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  •  EMAIL: THINHGIAUDECOR@GMAIL.COM
  •  HOTLINE: 0943.889.855

 Showroom Trưng Bày:

  • CƠ SỞ 1: 36 TRẦN PHÚ, P.VĨNH THANH, TP.RẠCH GIÁ – KIÊN GIANG
  • CƠ SỞ 2: 222 TRẦN QUANG KHẢI, P. AN HOÀ, TP.RẠCH GIÁ – KIÊN GIANG
  •  XƯỞNG SẢN XUẤT: 1081B LÂM QUANG KY, P.AN HOÀ, TP.RẠCH GIÁ-KIÊN GIANG


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *