Khi nào nên cải tạo và sửa chữa văn phòng?

Văn phòng làm việc của công ty bạn đã được sử dụng lâu năm đang có dấu hiệu xuống cấp, đồ dùng nội thất của văn phòng đã qua sử dụng lâu năm chưa được sửa chữa thay mới. Tình trạng bàn làm việc đã bong tróc cũ kỹ, các mảng tường bị bong tróc bạc màu hay hư hỏng nặng, hệ thống điện không được ổn định. Bạn có biết rằng những điều này đang là những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên, tình hình kinh doanh của công ty bạn. Câu hỏi khi nào nên cải tạo và sửa chữa văn phòng là điều mà nhiều nhà lãnh đạo quan tâm.

Vì sao cần cải tạo và sửa chữa văn phòng?

cải tạo sửa chữa văn phòng

Tiến cải tạo, sửa chữa văn phòng để có không gian đẹp hơn

Thời gian gần đây nhu cầu thuê văn phòng tăng cao, tìm kiếm được một văn phòng đáp ứng yêu cầu không dễ dàng. Một văn phòng khang trang, sạch sẽ và hòa hợp với thiên nhiên là mong muốn của mọi công ty. Với những văn phòng có đòi hỏi cao như vậy mức phí thuê rất đắt đỏ khiến nhiều công ty không đủ tiềm lực kinh tế để chi trả trong hằng tháng. Vì thế việc cải tạo văn phòng cũ là công việc mà nhiều công ty đang tiến hành để nhằm đạt được không gian hài hòa về màu sắc, ánh sáng, kiến trúc sáng tạo nhằm biến không gian nhàm chán trở nên xinh đẹp, phù hợp và khoa học.

Cần tiến hành cải tạo các hạng mục sau để có không gian ưng ý

  • Cải tạo không gian phòng: Phòng làm việc cần không gian rộng rãi để kê bàn ghế làm việc, tủ hồ sơ trong văn phòng… vì thế việc hạn chế các bức tường là điều cần thiết. Đối với việc thuê các chung cư việc phá dỡ tường khá đơn giản vì hầu hết tường không có kết cấu chịu lực mà chỉ có tác dụng ngăn chia nên không ảnh hưởng khi tháo dỡ. Nên ngăn chia phòng ban bằng các vật liệu như kính, thạch cao, nhôm kính, gỗ mỏng,… các vách ngăn này không cần phải làm sát trần để tiết kiệm bớt chi phí. 
  • Cải tạo trần văn phòng làm việc: Hiện nay các văn phòng sử dụng chủ yếu là trần thả kết hợp với đèn máng chiếu sáng, đây là phương án rất tiện dụng cả khi sử dụng và bảo trì. Việc lắp đặt như vậy tạo nên không gian làm việc thông thoáng, sáng sủa góp phần tăng hiệu quả lao động của nhân viên. Nếu trần được làm bằng bê tông thì nên sơn lại màu còn trần thạch cao hoặc gỗ bạn nên thay thế bằng chất liệu khác như: trần nhôm, trần treo có hệ xương bằng nhôm để tiện việc lắp đặt bóng đèn, đường dây cáp và cả điều hòa trung tâm.
  • Cải tạo sàn làm việc của văn phòng: Các sàn nhà của các văn phòng phải đảm bảo các tiêu chí như việc lau chùi dễ dàng, ít hoa văn chi tiết và dễ dàng bảo dưỡng nhất. Các loại gạch như ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên hoặc sàn gỗ là những lựa chọn phù hợp để tạo không gian văn phòng làm việc.
cải tạo sửa chữa văn phòng

Lát sàn văn phòng nên bằng ceramic, đá tự nhiên, gạch gốm

  • Cải tạo cửa sổ phòng làm việc: Cửa sổ là nơi điểm tô rất nhiều cho phòng làm việc, nên thay thế các loại rèm vải bằng rèm sáo trúc, mành cuốn lên bằng nhựa. Những loại rèm này cũng tạo điều kiện dễ dàng khi vệ sinh giúp văn phòng sạch đẹp. Tuy nhiên không nên chọn những loại rèm có màu sắc sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn mà chỉ nên chọn những màu trung tính để tạo không gian đơn giản đẹp mắt.

Mong rằng với những chia sẻ về việc sửa chữa và cải tạo văn phòng như trên sẽ giúp bạn biến không gian làm việc nhàm chán trở nên nên xinh đẹp, phù hợp và khoa học giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn. Hãy thay đổi cách suy về việc tạo nên một không gian làm việc, để có thể nâng tầm cho văn phòng làm việc của bạn đẹp hơn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  •  EMAIL: THINHGIAUDECOR@GMAIL.COM
  •  HOTLINE: 0943.889.855

 Showroom Trưng Bày:

  • CƠ SỞ 1: 36 TRẦN PHÚ, P.VĨNH THANH, TP.RẠCH GIÁ – KIÊN GIANG
  • CƠ SỞ 2: 222 TRẦN QUANG KHẢI, P. AN HOÀ, TP.RẠCH GIÁ – KIÊN GIANG
  •  XƯỞNG SẢN XUẤT: 1081B LÂM QUANG KY, P.AN HOÀ, TP.RẠCH GIÁ-KIÊN GIANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *