Chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi thi công phòng nghe nhạc

Sở hữu một phòng nghe nhạc tại gia được thiết kế chuẩn theo ý thích của mình chính là điều mà bất cứ ai trong số chúng ta đều mong muốn. Tuy nhiên, đâu phải chỉ mua bộ loa, âm ly, làm cách âm “sương sương” là có được một không gian hoàn hảo. Có rất nhiều điều chúng ta cần quan tâm khi thiết kế thi công phòng nghe nhạc. Và hãy cùng chúng tôi tham khảo một số kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực này nhé!

Theo các chuyên gia của Nội thất Rạch Giá – Đơn vị chuyên thiết kế, thi công phòng nghe nhạc uy tín tại Kiên Giang hiện nay, để có được một phòng nghe nhạc vừa hay vừa đẹp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Xử lý cách âm

Với khâu cách âm, vải chính là vật liệu hoàn hảo giúp cách âm hiệu quả. Bởi vải có tác dụng hút tới 70% âm cao, phản hồi 100% âm trần. Do vậy, khi ở phòng nghe nhạc bạn sẽ thấy như tiếng bass lớn hơn và treble cũng không còn nữa. Hiện nay, tại các phòng chiếu phim, karaoke chuyên nghiệp, người ta cũng sử dụng vải nhung để cách nhiệt rất phổ biến. Chính vì vậy, dù là phòng nghe nhạc gia đình, bạn cũng không nên treo nhiều tranh ảnh hoặc các vật liệu cứng để tránh tạo cảm giác nhiều tạp âm, âm thanh không trong.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi thi công phòng nghe nhạc

Phòng nghe nhạc cần được xử lý cách âm hiệu quả

Xem xét vị trí đặt loa

Khi thi công phòng nghe nhạc, chúng ta cũng cần phải đặc biệt chú ý tới vị trí đặt loa. Một phòng nghe nhạc gia đình tiêu chuẩn nên có kích thước tối thiểu từ 15m2 trở lên, để đảm bảo các loa cách nhau ít nhất từ 3m, cách người ngồi khoảng 3,5m và cách tường 1m. Thêm vào đó, với phòng nghe nhạc, ta không nên làm trần dạng vòm, thay vào đó dạng tháp chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Khi đặt loa, bạn cũng nên tuân thủ 5 nguyên tắc “vàng” sau đây:

  • Đặt cách xa tường và sàn để tránh tiếng dội của âm bass.
  • Dùng tai nghe kiểm tra khoảng cách các loa sao cho hợp lý. Thường thì hai loa sẽ tạo thành một tam giác đều là hoàn hảo nhất.
  • Đặt loa hướng về vị trí người nghe
  • Tâm màng loa phải tương đương chiều cao ngang ngực người nghe.
  • Khoảng trống sau lưng người nghe càng lớn càng tốt. Bạn có thể dùng một tấm hút âm bằng mút, xốp để tránh âm thanh dội từ tường dội lại.
Chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi thi công phòng nghe nhạc

Đặc biệt chú ý vị trí đặt loa

Chú ý tới vị trí thiết bị khi thi công phòng nghe nhạc

Với Ampli, đầu đĩa, dàn ta có thể đặt lên trên kệ hoặc trong tủ gỗ kính với các vách ngăn. Nên đặt kệ hoặc tủ ở vị trí giữa phòng. Màn hình đặt trên mặt tủ, loa đặt hai bên và cách tường sau 1m, cách người ngồi chừng 3m.

Thay vì sử dụng một dàn DVD, phòng nghe nhạc gia đình nên trang bị màn hình cỡ lớn 21 inch trở lên, đầu DVD riêng và những chiếc loa kích thước vừa phải sẽ có ích hơn rất nhiều nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi thi công phòng nghe nhạc

Vị trí các thiết bị cần bố trí cho phù hợp

Có thể thấy, thiết kế, thi công phòng nghe nhạc tưởng dễ mà lại chẳng hề đơn giản chút nào. Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết phải làm sao, bố trí mọi thứ như thế nào để có được trải nghiệm tốt nhất khi thư giãn. Hãy nhanh tay gọi tới hotline của chúng tôi, các chuyên gia sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng và chuẩn nhất nhé!

Công ty TNHH Nội thất Rạch Giá

  • Địa chỉ: 67A Trương Định, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
  • SĐT : 0989799919
  • Website: noithatrachgia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *