Cải tạo và sửa chữa nhà ở đã bị xuống cấp

Khi nhà ở đã xuống cấp, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như môi trường, thời gian, điều kiện khí hậu và hư hỏng trong quá trình sử dụng. Phần chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là phần ngoại thất. Chính vì ngoại thất là phần tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài như nắng, mưa bão, nắng gắt. Cải tạo và sửa chữa nhà ở khi đã bị xuống cấp là điều vô cùng quan trọng.

Khi nào cần cải tạo và sửa chữa nhà ở đã bị xuống cấp

Nếu ngồi nhà bạn sở hữu có tuổi đời chưa cao trong khoảng chục năm và đã có phần bị rêu phong của thời gian, cùng với một mức chi phí cho phép bạn có thể cải tạo và sửa chữa nhà. Nhưng cũng nên lưu ý xem cấu trúc kỹ thuật lúc ban đầu xây dựng còn đảm bảo sự an toàn khi tái tạo sử dụng hay không. Lúc này ngôi nhà chỉ cần sửa lại nội thất bằng cách sơn mới. Thay đổi thêm về nội thất trong nhà như bỏ các đồ đã cũ, sắp xếp lại theo cách mới, trang trí thêm điểm nhất thì bạn sẽ có không gian sống mới.

cải tạo và sửa chữa nhà ở

Trang trí sắp xếp lại nội thất để cải tạo nhà ở

Công tác xây dựng mới không thuận lợi

Ngoài ra khi tiến hành cải tạo nhà cần tìm hiểu xem các quá trình sửa chữa có thuận tiện hay không.Khi tiến hành cải tạo nhà cũng cần lưu ý chuẩn bị, sắp xếp các yếu tố ảnh hưởng tới việc tiến hành thi công xây dựng. Khi cải tạo nhà có cần tháo dỡ, đập phá những chi tiết cũ gặp khó khăn hoặc có ảnh hưởng đến kết cấu nhà xung quanh hay không. 

cải tạo và sửa chữa nhà ở

Kiểm tra các công tác chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà

Ngoài ra, nhà trong hẻm nhỏ cũng phần nào ảnh hưởng tới công tác cải tạo và sửa chữa nhà. Vị trí này gây khó khăn cho các đội xây dựng đưa các phương tiện, thiết bị máy móc, xe cơ giới chuyên dụng vào vị trí thi công. Công việc vận chuyển vật tư, vật liệu thi công, rác thải ra vào công trường cũng gặp nhiều trở ngại. Vì thế bạn phải có phương án tính toán trước khi tiến hành sửa chữa nhà cửa.

Giám sát tiến độ thi công chặt chẽ

Việc cải tạo nhà ở phải diễn ra nhanh chóng để có thể sử dụng trở lại tránh những khó khăn về chỗ ở cho chủ nhà. Việc tiến hành thi công cần phải diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể vì thế phải làm việc hết công suất để đáp ứng cho chủ nhà. Việc giám sát và đốc thúc nhân công thực hiện thi công nghiêm túc, hiệu quả là vấn đề mà các chủ thầu xây dựng cần thực hiện để đảm bảo tiến độ bàn giao nhà cho người sử dụng. Trung bình thời gian chỉnh sửa nhà cơ bản thường được chủ nhà mong muốn thực hiện trong khoảng 15-20 ngày là phù hợp nhất nếu không có thực hiện xây dựng thêm các công trình khác. Dù có rút ngắn thời gian cũng đặc biệt chú ý đến chất lượng thi công để đảm bảo uy tín cho công ty.

Sử dụng vật liệu hoàn thiện cao cấp, hiện đại

Xu hướng cải tạo, sửa chữa nhà 2019-2020

Xu hướng cải tạo, sửa chữa nhà 2019-2020 sẽ có sự xuất hiện của nhiều loại vật liệu xây dựng cao cấp như vải dán tường, gạch đá chống trầy, gỗ nhân tạo chịu nhiệt, chịu nước, kính trang trí… chắc chắn đây sẽ là những vật liệu được sử dụng để hoàn thiện nhà ở trở nên sang trọng và thu hút hơn.

Nhìn chung phương án cải tạo và sửa chữa nhà sẽ được hướng tới là đơn giản, đa dạng và thống nhất. Thiết kế nhà hướng tới công năng sử dụng của không gian phải là ưu tiên hàng đầu. Mong rằng với chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ cải tạo và sửa chữa nhà ở đã bị xuống cấp của mình trở nên đẹp hơn để có không gian sống thật thoải mái và hạnh phúc

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  •  EMAIL: THINHGIAUDECOR@GMAIL.COM
  •  HOTLINE: 0943.889.855

 Showroom Trưng Bày:

  • CƠ SỞ 1: 36 TRẦN PHÚ, P.VĨNH THANH, TP.RẠCH GIÁ – KIÊN GIANG
  • CƠ SỞ 2: 222 TRẦN QUANG KHẢI, P. AN HOÀ, TP.RẠCH GIÁ – KIÊN GIANG
  •  XƯỞNG SẢN XUẤT: 1081B LÂM QUANG KY, P.AN HOÀ, TP.RẠCH GIÁ-KIÊN GIANG


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *