Cách bài trí thi công phòng nghe nhạc chuẩn tỷ lệ vàng

Để có được một phòng nghe nhạc đúng chuẩn, cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Ngoài việc chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, bạn cũng cần phải nắm được nguyên tắc bài trí thi công phòng nghe nhạc chuẩn “tỷ lệ vàng”. Vậy nguyên tắc bài trí cụ thể ra sao, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Có 6 nguyên tắc trong bố trí thi công phòng nghe nhạc mà chúng ta cần ghi nhớ. Cụ thể đó là:

Hạn chế tối đa rung chấn có thể làm ảnh hưởng tới thiết bị nguồn phát

Các thiết bị đầu CD, DVD hay đầu đĩa rất nhạy cảm với những rung động âm thanh. Chính vì vậy, ta nên bố trí loa càng xa các nguồn phát này càng tốt. Nếu đặt cúng quá gần nhau, mâm quay, mắt đọc của các thiết bị có thể làm âm sắc thay đổi, gây méo tiếng.

 thi công phòng nghe nhạc

Đặt nguồn phát và loa xa nhau để tránh rung chấn âm thanh

Vị trí nghe tốt nhất và không gian trình diễn hợp lý

Nơi có cường độ tín hiệu âm thanh được truyền từ loa tới tai người nghe mạnh hơn (hoặc bằng) những sóng âm phản hồi từ trần, tường, sàn chính là vị trí nghe tốt nhất. Do vậy, để tiếp cận âm thanh trực tiếp đơn giản nhất đó là hãy di chuyển vị trí ngồi tới gần loa hơn. Tất cả âm vang, độ sâu, rộng của âm thanh sẽ được cảm nhận một cách rõ rệt nhất.

Tránh xa các bức tường khi thi công phòng nghe nhạc

Thêm một nguyên tắc nữa bạn cần nhớ khi thi công phòng nghe nhạc chính là thiết kế vị trí ngồi tránh xa các bức tường, góc nhà, gầm cầu thang để tránh bị chói tai, không cảm nhận được âm thanh thực. Hãy đặt ghế ngồi cách tường sau, tường bên khoảng cách tối thiểu 1m thay vì kê sát kịch nhé!

Thi công phòng nghe nhạc tránh cộng hưởng phòng nghe

Hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe để tạo thành hình tam giác với một góc 15 độ để giảm thiểu tối đa hiện tượng cộng hưởng phòng, nhất là với phòng có quá nhiều tiếng bass. Nếu âm dội vẫn còn khó chịu, bạn có thể nâng góc lao lên chừng 20 độ là hợp lý nhé!

 thi công phòng nghe nhạc

Cần đặt loa chếch 15 – 20 độ tránh cộng hưởng âm thanh

Dùng vật liệu tiêu âm phòng nghe

Tránh cộng hưởng phòng và sự méo tiếng xảy ra, chúng ta có thể dùng thêm một số vật liệu tiêu âm, không nên để tường trống. Có thể kê kệ sách, kệ đĩa, lót thảm, dùng thêm màn hoặc xốp cách âm chuyên dụng.

Không đặt loa song song với cạnh tường

Như đã đề cập ở phía trên, chúng ta không nên đặt loa song song với cạnh tường bởi có thể dễ gây cộng hưởng phòng. Hãy đặt chúng chếch khoảng 15 – 20 độ so với tường để đảm bảo sự cộng hưởng âm thanh không xảy ra.

 thi công phòng nghe nhạc

Nắm chắc các nguyên tắc bài trí để có được không gian phòng nghe nhạc ấn tượng nhất

Trên đây chính là một số nguyên tắc khi thiết kế, thi công phòng nghe nhạc bạn nên tuân thủ để có không gian giải trí chuẩn, âm thanh tốt nhất. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc “setup” không gian này, tốt hơn hết hãy để những đơn vị chuyên nghiệp như Nội thất Rạch Giá chúng tôi thiết kế, thi công trọn gói. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi sẽ mang tới giải pháp tối ưu cho khách hàng, đảm bảo phòng nghe nhạc đẹp, âm thanh chất lượng tốt, trở thành không gian thư giãn, giải trí tốt nhất cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  •  EMAIL: THINHGIAUDECOR@GMAIL.COM
  •  HOTLINE: 0943.889.855

 Showroom Trưng Bày:

  • CƠ SỞ 1: 36 TRẦN PHÚ, P.VĨNH THANH, TP.RẠCH GIÁ – KIÊN GIANG
  • CƠ SỞ 2: 222 TRẦN QUANG KHẢI, P. AN HOÀ, TP.RẠCH GIÁ – KIÊN GIANG
  •  XƯỞNG SẢN XUẤT: 1081B LÂM QUANG KY, P.AN HOÀ, TP.RẠCH GIÁ-KIÊN GIANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *